Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Chương trình “Cà phê khởi nghiệp-Chia sẻ để vươn cao”.
Chương trình thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ thành phố hào hứng tham gia để được tiếp thu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ năng khởi nghiệp, phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Với những thông tin bổ ích về kinh doanh online; kỹ năng, chiến lược kinh doanh trong thời đại số; huy động vốn khởi nghiệp; tạo dựng uy tín, thương hiệu..., các chuyên gia, diễn giả, doanh nhân thành đạt đã “truyền lửa” giúp hội viên, phụ nữ tự tin khởi nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập.

Ngay sau chương trình tổ chức cấp thành phố, Hội LHPN các quận, huyện nhanh chóng triển khai rộng khắp trên địa bàn, làm dấy lên tinh thần phụ nữ khởi nghiệp tạo dựng tương lai.

“Cà phê khởi nghiệp” tạo dựng tương lai

Thực ra, chương trình này đã được Hội LHPN thành phố thí điểm thực hiện từ quý II-2019 nhằm định hướng, hỗ trợ, tiếp sức cho các dự án, mô hình khởi nghiệp do hội viên, phụ nữ thực hiện. Tuy nhiên, do thời gian dịch Covid-19 kéo dài nên chương trình tạm lắng, đến nay mới tiếp tục hoạt động trở lại.

Theo thống kê của Hội LHPN thành phố, tính đến thời điểm này, thông qua Chương trình “Cà phê khởi nghiệp”, các cấp hội phụ nữ đã hỗ trợ, tiếp sức cho hàng nghìn hội viên mạnh dạn thử sức trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Theo kết quả điều tra xã hội học, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ TP Hồ Chí Minh nói riêng đang đối mặt với nhiều rào cản trong khởi nghiệp, như: Tiếp cận tài chính, định kiến xã hội, thiếu tự tin, chưa quyết đoán trong quản lý, điều hành doanh nghiệp...

Bởi vậy, “Cà phê khởi nghiệp” chính là nơi giúp phụ nữ vượt qua những rào cản đó mà không cần phải trải qua những lớp đào tạo chính quy, bài bản. Những kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh mà các chuyên gia, doanh nhân thành đạt chia sẻ thực sự bổ ích, hỗ trợ phụ nữ mạnh dạn hơn trên con đường lập nghiệp, khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh tốt hơn, hiệu quả hơn; đồng thời giải quyết thỏa đáng các tình huống khó trong khởi nghiệp kinh doanh.
Với mục đích chia sẻ, trao đổi, giới thiệu và “đỡ đầu” các ý tưởng kinh doanh phát triển kinh tế, Chương trình “Cà phê khởi nghiệp” trở thành diễn đàn dành cho hội viên, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Chương trình được tổ chức trong không gian mở, không câu nệ thể thức, tạo sự gần gũi, thân thiện và gắn kết.

Các chuyên gia, doanh nhân thành đạt và hội viên, phụ nữ đủ mọi thành phần, lứa tuổi thoải mái chia sẻ ý tưởng và nhận về những lời khuyên chân thành, thiết thực để bảo đảm cho ý tưởng khởi nghiệp thành công.

Cùng với việc truyền cảm hứng và kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, những ý tưởng khả thi nhưng chủ nhân thiếu vốn sẽ được các cấp hội phụ nữ vận động hỗ trợ kinh phí hoặc giới thiệu, bảo lãnh nguồn vay để khởi nghiệp...
Bởi vậy, “Cà phê khởi nghiệp” thực sự là một chương trình bổ ích, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thổi luồng sinh khí khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh, khích lệ phụ nữ thành phố tự tin khẳng định mình, tạo dựng tương lai, cùng nhau vươn lên làm giàu cho gia đình và đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Nguồn: https://www.qdnd.vn/cung-ban-luan/ca-phe-khoi-nghiep-tao-dung-tuong-lai-690151